Trang

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

Chuối nếp nướng

 


Nguyên liệu:

- Chuối: 5 trái
- Gạo nếp: 300g
- Nước cốt dừa: 150g
- Đường: 70g
- Muối: 15g
- Đậu phộng rang: 50g
- Lá chuối: 50g

Cách làm:

- Chuối: chọn trái thẳng, không bị cong, nếu bị cong khi nắn chuối sẽ có hình dạng không đẹp
- Nếu chuối lỡ bị cong thì nên nắn lại cho thẳng bằng cách cắt tỉa lại cho nó có hình dạng thẳng đẹp.
- Gạo nếp vo sạch + 100g nước cốt dừa + 100g nước lạnh + muối + 10g đường cho vào nồi cơm điện nấu chín (nấu hơi nhão là được)
- Cơm nếp chín, lấy ra ngoài để hơi nguội, cán mỏng khoảng 120g/miếng.


- Sau đó cho chuối vào giữa, bọc chuối kín lại bằng cơm nếp.
- Mở lò nóng, cho chuối vào lò nướng, trong lúc nướng nên xoay trở chuối để chuối được vàng đều.
- Làm nước cốt dừa đặc: Nước cốt dừa (50g) + nước (100g) + đường (60g) + muối (5g), đem nấu sôi lên đến khi thấy sệt sệt là được.
- Cho chuối nướng ra dĩa
- Trang trí: rưới nước cốt dừa lên chuối, rải đậu phộng lên trên mặt

*** Nếu có lửa than để nướng thì trái chuối nếp sẽ được thơm hơn và ngon tuyệt cú mèo.