Trang

Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

Món cháo ếch


Giá trị dinh dưỡng: Thịt ếch chứa nhiều đạm cũng như các chất khoáng tốt như kali, sắt, kẽm. Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sung độc do nhiệt kết tụ, dành để bồi dưỡng sau sinh nở, đau ốm, giúp người bệnh chóng hồi phục. Thịt ếch cũng rất phù hợp cho trẻ em, nhất là trong thời tiết nắng nóng.
Cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, bổ dưỡng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, chao, chao ech
Nguyên liệu
Cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, bổ dưỡng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, chao, chao ech
4-5 con ếch, loại 3-4 con/kg
Cháo trắng: 5 bát (hoặc tùy thích)
2-3 quả ớt khô cắt nhỏ
2 lạng hành
1 muỗng xì dầu
1 thìa cà phê dầu hào
1-2 thìa đường
20ml rượu hoa tiêu (rượu Mai Quế Lộ)
1/2 thìa mì chính
10 gr tỏi
Cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, bổ dưỡng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, chao, chao ech
Cách làm
Cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, bổ dưỡng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, chao, chao ech
Ếch làm sạch, bỏ da và nội tạng, giữ phần trục và đùi. Chặt nhỏ ếch ra. Cho xì dầu, đường, mì chính, hạt tiêu, dầu và rượu ướp trong khoảng 7 - 10 phút.
Cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, bổ dưỡng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, chao, chao ech
Sau đó, cho mỡ vào chảo cho nóng già, cho tỏi, ớt khô vào đảo đều.
Cho tiếp ếch vào xào chín. Thêm một ít nước, xì dầu vào ếch.
Cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, bổ dưỡng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, chao, chao ech
Cho thêm một ít bột đao hòa nước vào để có độ sánh và cuối cùng cho rượu hoa tiêu vào.
Cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, bổ dưỡng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, chao, chao ech
Cho hành lên trên cùng và nhắc xuống.
Cháo ếch kiểu Singapore thơm ngon, bổ dưỡng, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, chao, chao ech
Chúng ta có món ếch xào ăn kèm cháo.
Lưu ý: Với món cháo ếch, khi nấu cho trẻ không nên cho ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét