Trang

Thứ Sáu, 2 tháng 3, 2012

Canh chua bông điên điển

Canh chua bông điên điển

Nguyên liệu

Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
Bông điên điển500gr
Cá bông lau500gr
Me vắt50gr
Rau om, ngò gai
Tỏi, nước mắm
Đường, hạt nêm
Nước canh chua sôi lên là chan ngay vào bông, vì thế bông mang vị ngọt và giòn giòn, ăn với cơm nóng thì không gì có thể so sánh bằng.

Các bước thực hiện

1

Cá bông lau làm sạch, xắt lát vừa ăn. Bông điên điển nhặt bỏ cọng, rửa sạch. Ớt sừng xắt lát mỏng. Cho một lít nước vào nồi nấu cho me tan, nêm nước mắm, muối, đường và bột ngọt cho sôi, cho cá vào đến khi chín.


2
Cho bông điên điển vào tô, xếp cá lên sau cho chan nước canh đang sôi vào. Tỏi bằm nhỏ, phi chín vàng. Rắc tỏi phi, rau ôm, ngò gai xắt mỏng lên trên, dùng kèm nước mắm mặn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét