Loại chè tráng miệng này ai cũng thích bởi sự mềm mịn như kem của những miếng khoai môn tím, vị cốt dừa thơm ngậy và những hạt chân châu nhỏ trong suốt.
Nguyên liệu:
Khoai môn 300 gr
Chân châu khô 100 gr
Đường 175 gr (nên chọn loại đường đỏ để chè có màu đẹp hơn)
Nước cốt dừa 1 hộp
Nước 750 ml
Nước 750 ml
Cách làm:
Ngâm chân châu khô trong nước lạnh khoảng 1 giờ. Những hạt chân châu khô sẽ ngấm nước và nở ra. Sau khi ngâm thì đổ nước đi và để ráo. Trong hình là hạt chân châu sau khi ngấm nước.
Khoai gọt vỏ và thái miếng vuông. Hấp khoai môn trong 20 phút cho chín tới.
Please generate and paste your ad code here. If left empty, the default referral ads will be shown on your blog.
Đun sôi 750 ml nước rồi cho đường vào, đun cho tan hết. Tiếp đến khoai đã hấp vào. Đảo liên tục đến khi nồi chè sôi trở lại.
Đun sôi một lúc cho đường ngọt ngấm vào khoai, sau đó cho chân châu vào, ngoáy đều và chờ cho chè sôi một lần nữa rồi tắt bếp.
Bạn có thể xay một chút nước lá dứa cho vào chè cho thơm
Bắc xuống để nguội bớt, cho nước cốt dừa vào và thưởng thức.
Để lạnh sẽ ngon hơn
Cho thêm nếp cẩm vào ăn cũng rất lạ
Món tráng miệng hấp dẫn trên bàn tiệc cuối tuần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét