Trang

Thứ Tư, 1 tháng 2, 2012

Bánh tai yến


Click the image to open in full size.

Vật liệu:
100g bột gạo lọc
40g bột năng
100g đường nấu sôi với 50g nước
50g nước dừa nấu sôi (nếu không thích nước dừa thì thay thế bằng nước sôi)
1/8 tsp baking soda vơi

Cách làm:
Trộn đều 2 thứ bột và baking soda .

Đổ nước đường còn nóng vào lấy trùng, xong rồi bỏ nước dừa vào trộn đều, để cho bột nghỉ 30-45 phút rồi mang đi chiên, cho dầu nhiều vào cái wok, để cho dầu nóng vừa chứ đừng cho nóng quá bánh sẽ bị cháy và không nổi đẹp. Đổ bột vào giữa từ trên cao xuông, chờ 1 tí lật bánh lại múc dầu nóng ở chảo dội lên trên mặt bánh, bánh dun chung quanh và nổi ở giữa, vàng ngoài vìa bánh là được.

***Bột bánh này Ltc làm nó sền sệt giống như loảng hơn sữa đạc một tí thôi. Bánh này khó là ở cái chiên, phải thực tập nhiều lần mới thành công, chứ ai giỏi lắm thì với làm được thành công ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét