Trang

Thứ Ba, 14 tháng 2, 2012

Gỏi bông thiên lý

Nguyên liệu:
- 300gr hoa thiên lý.

- 100g tôm sú.

- 200g lỗ tai heo ngâm chua.

- Ớt, hành tím, nước mắm, đường, 1 trái chanh, tương ớt.

Thực hiện:
Click the image to open in full size.
- Bắc nước sôi, bỏ hoa thiên lý vào trụng nhanh để hoa vẫn còn xanh. Vớt ra rổ, để ráo nước.

- Tôm sú luộc chín, lột vỏ, đầu đầu đuôi.

- Hành tím bào mỏng, ớt xắt lát.

Chế biến nước mắm trộn gỏi: cho 1 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường + nước cốt chanh + 1 muỗng tương ớt vào chén, khuấy đều.

- Cho bông thiên lý, tôm, tai heo, hành tím, ớt vào tô trộn đều. Đổ nước mắm vào, dùng đũa trộn đều, nêm lại cho vừa ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét