sườn nướng barbecueMột ngày nghỉ cuối tuần mát trời với không khí đầu thu dịu nhẹ, bạn hãy tổ chức một bữa tiệc gia đình nho nhỏ mà chủ đạo là món sườn nướng này nhé. Chắc chắn ai cũng thích đấy.

Nguyên liệu:

6 thìa đường nâu
3 – 5 thìa ớt bột (tùy độ cay bạn thích), bạn nên chọn loại ớt bột đỏ nhưng ít cay, cho màu sắc đẹp.
3 thìa hạt tiêu
3 thìa tỏi băm hoặc bột tỏi
3 thìa muối
3 thìa mù tạc vàng
3 dẻ sườn lợn nguyên
Giấy bạc để nướng
1 hộp sốt barbecue
Mu Tac Vang
Mù tạc vàng

Cách làm:

ớt bột
Lấy một cái bát to, cho ớt
Đường nâu
Đường nâu
Hạt tiêu
Hạt tiêu
Tỏi (bột tỏi)
Tỏi (bột tỏi)
muối
Và muối vào.
muối
Trộn đều lên.
Rắc muối lên sườn
Rắc muối lên sườn trước, rắc cả hai mặt
để sườn ngấm muối - mon-ngon.com
Để một lúc cho ngấm
bôi mù tạc lên sườn - mon-ngon.com
Sau đó lấy mù tạc bôi đều lên mặt dẻ sườn.
Dùng chổi phết đều mù tạc hai mặt miếng sườn - mon-ngon.com
Dùng chổi phết đều hai mặt miếng sườn.
tẩm gia vị - mon-ngon.com
Tiếp đến rắc đều hỗn hợp gia vị đã trộn ban đầu lên sườn
rắc đều gia vị - mon-ngon.com
Rắc sao cho phủ kín mặt thị.
Để một lúc cho ngấm trước khi nướng
Lót khay nướng bằng giấy bạc rồi cho xuống phía dưới vỉ trong lò để khi nướng nước thịt chảy xuống đó.
đặt sườn lên vỉ nướng
Đặt miếng sườn trực tiếp lên vỉ nướng.
sườn nướng - mon-ngon.com
Bật lò lên 250 độ C nướng trong 1.5 – 2 giờ tùy độ lớn của sườn. Ban đầu bạn có thể để 250 độ và sau đó nhỏ bớt nhiệt độ nướng trong 1 – 2 giờ đến khi xiên dĩa thấy mềm là được.
thêm nước sốt barbecue
Nếu bạn cho thêm nước sốt barbecue thì trước khi lấy sườn ra khỏi lò 10 phút, bôi nước sốt đều lên hai mặt rồi cho trở lại lò nướng 5 – 10 phút nữa đến khi lớp ngoài bóng lên.
sườn nướng
Lấy sườn ra cắt nhỏ ăn nóng. Tưới thêm với nước sốt nếu bạn thích.
sườn nướng barbecue
Ăn kèm với rau sống, salad trộn rất ngon
sườn nướng barbecue
Trang trí và thưởng thức với các loại hoa quả như cam và dứa tạo hương vị mới lạ và đẹp mắt