Trang

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Lẩu hải sản kiểu Thái

 XEM VIDEO>>>>Lẩu hải sản kiểu Thái

Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món này tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán.


Nguyên liệu:
- 1kg xương heo
- 500g tôm
- 300g mực
- 1kg ngao
- Rau muống
- 200g nấm rơm, 200g nấm đùi gà
- 2 thìa canh gia vị lẩu Thái
- 5 lá chanh, 1 củ sả, 1 củ hành tây
- Gia vị nêm vừa đủ
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Cách làm:
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi. Ninh xương với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam

Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà cắt chéo dày khoảng 0.5cm.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Đun một nồi nước sôi, cho nấm vào chần qua.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau.
Pha chế nước lẩu:
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Tôm, ngao, mực rửa sạch.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Mực cắt miếng vuông khoảng 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực - bạn đừng khía quá sâu kẻo mực sẽ bị vụn nhé.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Khi ăn bạn đặt bếp tại bàn, đun sôi nước lẩu. Đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm và rau. 2 loại nấm cần được chín kỹ hơn các nguyên liệu khác.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam
Ẩm thực Thái vốn được nhiều người yêu thích với hương vị đặc biệt khó có thể lẫn với ẩm thực của những quốc gia Châu Á khác với vị chua - cay và cách sử dụng các loại gia vị; trong đó không thể không kể đến món lẩu hải sản kiểu Thái này.
Mát trời ăn lẩu hải sản kiểu Thái, Ẩm thực, am thuc, lau thai, mon ngon, ngao, muc, mon ngon de lam

2 nhận xét: