Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Cá trứng kho nghệ, ớt



Nguyên liệu



200g cá trứng. 1 thìa cà phê bột nghệ. 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay. Hành lá. Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

Cá trứng rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột nghệ, tỏi xay và ớt xay. Sau đó, thêm 1 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn. Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi tước sợi. Cho cá vào nồi, đổ xâm xấp nước, đặt lên bếp kho với lửa vừa.

Kho đến khi cá cạn nước, nếm lại vừa ăn, tắt bếp. Bạn có thể mua nghệ tươi về băm nhỏ, tuy mất thời gian nhưng nghệ tươi có nhiều dưỡng chất hơn. Không thích mùi nghệ, bạn có thể thay thế bằng gừng băm hoặc thái sợi mỏng.

Thưởng thức: Cho cá ra đĩa, rắc hành, 1/3 thìa cà phê tiêu. Dùng nóng với cơm vắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét