Trang

Thứ Tư, 1 tháng 2, 2012

Gà Om Bí Đỏ



 
Gà Om Bí Đỏ
Nguyên liệu : - Cánh gà 20 cái, hoặc bạn có thể dùng thịt đùi gà
- Bí ngô 300 gr
- Khoai tây 300 gr
- Gừng 1 nhánh
- Dầu ăn
- Rượu trắng
- Xì dầu
Muối
 




Cách làm :

- Khoai tây và bí ngô gọt vỏ, thái miếng vuông
-
Gừng rửa sạch, thái lát.- Cánh gà rửa sạch, cắt mỗi cái làm đôi. - Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gừng vào xào thơm rồi cho cánh gà vào chiên, rắc một chút muối cho ngấm.- Tiếp đến cho khoai tây, xì dầu vào đảo đều. Thêm 2 thìa rượu trắng vào, đun sôi âm ỉ khoảng 20 phút- Sau đó cho bí ngô vào, nêm muối cho vừa ăn, om tiếp 8 – 10 phút nữa.

Đun đến khi nước cạn bớt.

Gà, khoai và bí chín mềm là được.
Múc ra bát ăn nóng


Món gà om bí đỏ ăn với cơm nóng rất hợp và ngon miệng

Bí đỏ và khoai tây đều là những loại rau củ bổ dưỡng, nhiều vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét