Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

TÔM XÀO CẢI LAN

Nguyên liệu:


1 mớ cải làn

200 tôm


1 thìa đường

3 nhánh tỏi

Muối tiêu

xì dầu
Cách làm:


Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm vào bát ướp với  ½ thìa muối, ½ thìa đường , chút tiêu cho ngấm

Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích
mỳ ăn liền_mỳ tôm_mỳ gói xào.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ tôm vào xào, 

Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa.
Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào
mỳ xào thịt bò
Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu
Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho tôm vào.
mỳ tôm xào đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Rắc hạt tiêu , nếm cho vừa ăn vào rồi tắt bếp.

Cho ra đĩa ăn nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét