Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Cá trứng xốt chua cay


Vị béo của trứng cá kết hợp với vị male mát và mùi thơm hấp dẫn của rau răm, thịt cá đậm đà, cay cay tạo nên một cảm giác thật lạ miệng.
Nguyên liệu

200g cá trứng.
100g bột rán giòn.
1 quả trứng gà.
1 củ gừng nhỏ.
1 quả ớt sừng,
1 tép hành lá.
1 quả chanh.
Gia vị: tương cà, tương ớt, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

Cá rửa sạch, ướp 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Trứng đánh tan, cho bột rán giòn và 1 ít nước vào quậy sệt.

Xốt chua cay: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh gọt vỏ, vắt lấy nước cốt, vỏ cắt nhỏ. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho gừng, ớt vào xào, thêm vỏ chanh, nêm 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho nước cốt chanh, hành lá vào trộn đều, tắt bếp. Nhúng cá qua hỗn hợp bột trứng, rán vàng.

Thưởng thức: Xếp cá ra đĩa, khi dùng rưới nước xốt lên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét