Trang

Thứ Ba, 14 tháng 2, 2012

Canh cua rau nhút

Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
cua đồng làm sẵn150gr
rau nhút100gr
trứng gà đánh tan1/2quả
gia vị, hạt nêm
rau ngò ( rau mùi)
Món canh cua đồng thơm ngọt thêm vài quả cà muối xổi bữa cơm của gia đình bạn cứ gọi là....trôi tuồn tuột :))
Canh cua rau nhút

Các bước thực hiện


- Rau nhút bỏ phao xốp, rửa sạch, ngắt khúc 5cm, bỏ mắc gút, giữ lại lá non, ngâm nước có pha ít muối. Cho 1 tô nước vào cua, khuấy lên rồi lọc bỏ xác cua, nêm gia vị: ½ muỗng cà phê muối, ít tiêu và trứng gà vào, khuấy đều.
 


- Cho hỗn hợp nước cua vào nồi, đặt lên bếp để lửa thật nhỏ, khi nước sôi để lửa thật nhỏ. Vớt váng cua nổi trên mặt ra tô, cho nồi canh sôi lại và nêm vừa miệng ròi cho rau nhút vào, khi sôi lại tắt bếp. Múc canh ra tô, để váng cua lên mặt, rắc ngò và vài lát ớt lên. Dùng nóng với cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét