Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Hủ tiếu, bún, mì xào khô





Vật liệu:300gr hủ tiếu tươi có bán trong coller, trụng sơ đừng chín quá
hoặc hủ tiếu khô (nấu nước sôi trụng lên)
hoặc mì khô (cũng trụng như trên)
hoặc bún khô (hiệu ông dịa là H thích nhất vì xào cỡ nào cũng 0 nát)
nửa ký giá
3 quả trứng
50gr ba rọi hoặc nạc giăm (tuỳ ý)luộc chín với ít muối căt mỏng nhỏ miếng
1 muỗng canh tỏi băm nát
1/2 cup dầu ăn
1 bó hẹ cắt khúc bằng đốt ngón tay
1 muỗng canh đường (hoặc nhiều hơn tùy ý)
3 muỗng canh nước mắm mực
1 cup đậu phong xang giã nhỏ
1 cup tôm khô loại con bé nhất ngâm mềm
một ít tôm tươi tiger ướp chút muối tiêu
1 muỗng canh hành shallot băm nhỏ

Cách làm:
Dầu tiên ta sẽ đánh trứng và chiên mỏng làm nhiều miếng, cắt mỏng chiều ngang lớn bằng cọng giá là vừa . Thịt luộc cắt mỏng miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên đổ dầu vào phi tỏi và hành cho thơm sau đó cho tôm khô vào đảo đều
lấy tôm ra rắc vào chút tiêu lấy ra khỏi chảo, rồi cho tí dầu vào chảo cho nóng lại trộn tôm tươi, thấy tôm săn lại lấy ra khỏi chảo .

Cách làm nước mắm ngọt ở Trang 2.


Giai đoạn cuối là dùng chảo thật to, sâu . Cho dầu vào chảo, cho giá đảo sơ lấy ra để riêng, cho hẹ vào đảo sơ lấy ra để riêng, rồi đổ mì hoặc bún hoặc hủ tiếu vào xào lên cho dều gia vị nước mắm, tiêu, đường, chút bột ngọt nếu thích, lúc này trộn chung với tôm khô cho đều lên .Khi ăn ta sẽ trình bày như sau:
1- Gắp mì, bún hay hủ tiếu khô vào dĩa
2- Trên mặt đĩa bún khô ta để 1 góc là giá
3- Một góc là hẹ kế bên giá, kế là thịt heo,kế là trứng, kế là tôm
4- Sau cùng múc đậu phọng chan lên mặt
5- Rồi ta chan nước mắm chua ngọt chanh ớt tỏi lên và sẳn sàng để ăn
Khi ăn ta sẽ trộn đều lên tất cả mặc dù lúc trình bày thì riêng rẽ mỗi thứ, các màu sắc rất hài hòa và tạo ra một bức tranh rất đẹp mắt .

Công thức làm nước mắm ngọt ở trang 2 trong forum này, bạn chỉ thế dấm bằng chanh mà thôi, món này có hương vị chanh sẽ thơm hơn. Chúc các bạn ngon miệng .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét