Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Ngao xào cay kiểu Trung Quốc

 


Ngọt và cay, đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hàng, gừng, ớt, tỏi, xì dầu…, món ăn này của bạn chắc chắn sẽ được ông xã tán thưởng.
Nguyên liệu
Ngao
Củ hành tím
Hành hoa
Tỏi,
Ớt đỏ tươi
Gừng
Xì dầu
Đường.
Cách làm
Tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, củ hành khô rửa sạch, bỏ vỏ. Hành hoa chia làm hai phần, một phần cắt đoạn dài, một phần thái nhỏ.
Ngâm ngao một giờ trong nước muối sạch. Đun nước sôi rồi thả ngao vào, đun đến khi ngao hơi hé miệng thì vớt ra và rửa sạch bằng nước lạnh.
Đun nóng dầu, rồi thêm tỏi, gừng, ớt đỏ tươi, hành hoa cắt khúc dài vào xào thơm. Tiếp đó cho thêm hành củ cùng ngao vào đảo đều. Thêm gia vị như xì dầu, chút muối rồi đậy nắp đun chín.
Khi ngao chuyển sang màu vàng, cho thêm chút đường là được

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét