Bánh Bò Nướng
Bánh có đường kính 10 in, cao 2 in.
- 1 gói bột năng (topioca starch) của Thái Lan - 14 oz
- 8 cái trứng gà
cỡ lớn
- 1 gói rưỡi bột nổi hiệu Alsa
- 1 gói đường thẻ (nếu bạn muốn
màu giống chocolat), còn không xài đường cát trắng bánh sẽ có màu vàng của lòng
đỏ trứng gà. Nếu xài đường cát trắng thì xài 1 cup rưỡi.
- 1 lon nước dừa -
14 oz
Cách Làm:
- Nấu đường và nước dừa cho tan, để nguội.
-
Bột năng và bột nổi trộn đều trong một tô.
- Đập trứng vào trong một tô
khác, dùng máy đánh trứng cho tan đều.
- Đổ nước dừa và đường vào tô
trứng.
- Cho bột vào từ từ, nên xài cái rây để rây bột vào, cẩn thận
đừng cho vón cục (óc trâu).
- Mở lò nướng trước khoảng 5 phút khoảng 350
độ.
- Lấy khuôn thoa bơ cho đều. Cắt giấy lót phía dưới.
- Đặt
khuôn vào trong lò nướng (oven) cho khuôn thật nóng lên khoảng 10 phút.
- Đổ bột từ từ vào khuôn xuyên qua cái rây, hoặc cái rổ có lỗ nhỏ, để
bánh có rễ tre.
- Nướng khoảng 45 phút thì lấy tâm đâm vào giữa bánh,
nếu không dính là bánh đã chín tới.
- Làm lạnh khuôn bánh ngay để dễ lấy
bánh ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét