Trang

Thứ Bảy, 28 tháng 1, 2012

Đùi ếch xào tương đậu


Ếch có nhiều cách chế như xào cà ri,rim,xào lăn hay xào sả ớt đều rất ngon,dưới đây là món đùi ếch xào với tương đậu đen cũng khá hấp dẩn,dùng với cơm rất ngon.
Nguyên liệu
- 1/2kg đùi ếch hay nguyên con cũng được
- Ớt chuông đỏ,ớt chuông xanh mỗi thứ 1/2 trái
- 2 tép tỏi bằm
- 1 trái ớt sừng cắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê tương tàu xì
- 1 muỗng sup dấm đỏ
- 1 muỗng cà phê dầu hào
Cách làm
- Đùi ếch dùng một tí muối xóc nhẹ, rửa nước để ráo,ớt chuông cắt miếng vừa ăn, cho chảo lên bếp.
- Cho vào 2 muỗng dầu, chảo nóng cho tỏi ớt vào phi thơm, cho tương tàu xì vô xào sơ cho thơm và trút ếch vô xào cho đều.
- Nêm muối, đường dầu hào, dấm đỏ và một ít bột nêm vô đảo đều, tiếp đến cho ít nước vào và cuối cùng cho ớt chuông vào đậy nắp,khoảng 2 phút cho thịt ếch chín.
- Dùng bột năng pha nước rưới vô trộn đều, tắt bếp cho món ếch ra dĩa, rắc tiêu xay dùng nóng.
Đùi ếch xào tương đậu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét