Món đùi ếch chiên bơ có hương thơm lừng của bơ, vị ngọt của mật
ong thật quyến rũ.
( Khẩu
phần: 2 người )
• Nguyên liệu:
Đùi ếch làm sẵn: 400g
Ngò tây: 30g
Bơ: 100g
Dầu ăn: 4 muỗng súp
Mật ong: 4 muỗng súp
Tỏi xay: 2 muỗng cà phê
Bột nêm: 1 muỗng súp
Tiêu
xay: ½ muỗng cà phê
• Thực hiện:
Ngò tây rửa sạch, để
ráo nước rồi băm nhuyễn.
Đùi ếch làm sạch, để
ráo nước, ướp với 4 muỗng súp mật ong, 1 muỗng súp bột nêm, ½ muỗng cà phê tiêu
xay, 2 muỗng súp dầu ăn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn. Ướp trong khoảng 1
tiếng đồng hồ (trong thời gian ướp, bạn phải trộn đều đùi ếch khoảng 3 lần cho
thấm đều gia vị).
Xếp đùi ếch vào khay nướng
đã được quét dầu ăn, cho vào lò nướng khoảng 20 phút, sau đó lấy thịt ra.
Đun nóng 100g bơ, cho tỏi
băm vào phi thơm, cho đùi ếch vào, trộn, rắc một ít ngò tây băm nhuyễn vào,
chiên nhanh để có mùi thơm của bơ.
Trang trí món ăn tùy
thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét