Nguyên liệu
- 12 con cua loại vừa
- 50g me chín
- 4 thìa bột canh đun sôi với nước dằm me
- 1 thìa bột năng
- Cùng với các gia vị khác như: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu chiên
- 50g hột điều đỏ.
Chuẩn bị:
- 1Cua:Làm sạch, chặt cua ra làm hai, càng lớn đập giập, chặt sạch đầu que cua nhỏ, để cua ráo ướp cua với: 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê tỏi băm.Để cua thấm 30 phút, chảo dầu nóng chiên cua vừa vàng, vớt ra để ráo.
- Me:
- Cho nước sôi vào lấy 4 thìa súp nước me đặc, bỏ hột, xác me
- Bột năng:
- Quấy với 2 thìa súp nước lạnh.
- Tỏi:Đập giập, băm nhuyễn.
- Hột điều đỏ:4 thìa súp dầu vừa nóng cho hột điều vào chảo, đảo nhanh tay, bắc xuống rồi bỏ hột.
- Cho lẫn các loại sau vào bát to: 2 thìa súp dầu, 1 thìa tỏi băm phi vàng cho gạch cua, màu hột điều đỏ, 2 thìa dầu màu, nước me, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa xúp đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê dầu mè, bột năn. Trộn đều…Bỏ cua vào.
- Bắt lên bếp rang cho sệt và cua vàng-giòn, sệt.
- Nếm lại cho vừa, ăn chua chua ngọt ngọt, xóc đều sao cho hỗn hợp me đặc dính vào cua.
- Xếp cua lại dáng cua nằm. Món này dùng nóng. Ăn kèm rau má.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét