Trang

Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012

Gỏi cổ hũ dừa


Ba món ngon từ thịt bò, Ẩm thực, ẩm thực, món xiên nướng, gỏi cổ hũ dừa, bò cuộn mía nướng, thịt bò, ớt xanh đà lạt, đậu bắp, cà chua bi, khoai tây, tương cà, bánh bò pía
Nguyên liệu:
- cổ hũ dừa: 60g
- thịt bò: 60g
- cà rốt: 40g
- ớt: 3g
- ớt khô: ½ muỗng cà phê
- rau răm: 5g
- hành tây: 20g
- đậu phộng: 20g
- bánh bò pía: 1 cái
- hành phi, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dấm trắng, dầu ăn, tiêu, muối, màu điều.
Thực hiện:
Thịt bò mua loại mềm, thái miếng mỏng ướp cùng gia vị gồm ớt khô, màu điều, đường mỗi thứ ½ muỗng cà phê,1 muỗng cà phê dầu ăn, ¼ muỗng cà phê muối và ít tiêu. Thịt bò ướp khoảng 5 phút rồi cho vào chảo dầu nóng xào nhanh tay. Cổ hũ dừa rửa thật sạch và ngâm trong nước muối khoảng 7 phút sau đó vớt ra xé nhỏ. Cà rốt, ớt thái sợi, rau răm rửa sạch thái khúc, hành tây lột vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để nguyên hạt.
Các làm nước trộn gỏi: Cho nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dấm trắng vào tô khuấy đều sau đó cho các nguyên liệu vào đảo đều cho thấm. Nguyên liệu sau khi thấm gia vị cho vào bánh bò pía đã chiên giòn và rắc đậu phộng lên trên.
Cách làm nước chấm: giống như công thức làm nước trộn gỏi nhưng thêm 1 muỗng nước chanh dây vào khuấy đều.
Thưởng thức:
Món thích hợp khai vị.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét