Cháo ếch thơm ngon
1. Nguyên liệu- Ếch: 500 gram
- Nếp: 50 gram
- Gạo ngon: 100 gram
- Nước ngọt (coca hoặc pepsi): 1 chai hoặc lon
- Gừng: 1 nhánh
- Hành tím băm, tỏi băm: 3 muỗng cà phê
- Ớt hiểm tươi hoặc khô: 3 trái
- Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm
2. Cách làm
Gạo và nếp trộn theo tỷ lệ 2 gạo + 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Cho khoảng nửa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.
Khi cháo sôi, hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.
Bắc chảo, thêm 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành và tỏi băm kèm ớt trái vào. Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn. Và thêm vào khoảng 5 muỗng cà phê rượu trắng thì món ếch sẽ thơm hơn.
Sau đó cho tương ớt, cái này tùy vào khẩu vị cay của các bạn nhé, nhưng phải có ít nhất là 2 muỗng cà phê để tạo màu cho ếch. Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch.
Thêm vào khoảng 3 muỗng cơm dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là được. Giữ mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ sẽ không dai và ngon.
Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.
Sau khi cháo đã nhừ, có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay
Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt
Còn gì bằng khi ta dọn món này ra cho cả nhà thưởng thức trong chiều mưa lạnh lạnh, cả nhà quây quần ăn thật là ấm cúng.
- Nếp: 50 gram
- Gạo ngon: 100 gram
- Nước ngọt (coca hoặc pepsi): 1 chai hoặc lon
- Gừng: 1 nhánh
- Hành tím băm, tỏi băm: 3 muỗng cà phê
- Ớt hiểm tươi hoặc khô: 3 trái
- Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm
2. Cách làm
Gạo và nếp trộn theo tỷ lệ 2 gạo + 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Cho khoảng nửa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.
Khi cháo sôi, hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.
Bắc chảo, thêm 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành và tỏi băm kèm ớt trái vào. Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn. Và thêm vào khoảng 5 muỗng cà phê rượu trắng thì món ếch sẽ thơm hơn.
Sau đó cho tương ớt, cái này tùy vào khẩu vị cay của các bạn nhé, nhưng phải có ít nhất là 2 muỗng cà phê để tạo màu cho ếch. Cho nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch.
Thêm vào khoảng 3 muỗng cơm dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là được. Giữ mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ sẽ không dai và ngon.
Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.
Sau khi cháo đã nhừ, có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay
Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt
Còn gì bằng khi ta dọn món này ra cho cả nhà thưởng thức trong chiều mưa lạnh lạnh, cả nhà quây quần ăn thật là ấm cúng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét