Món dưa cải chua chắc hẳn ai cũng thích nhưng muối thế nào cho ngon thì bạn đã thực sự biết chưa?
Dưới đây là cách muối dưa cải, ăn vừa ngon, giòn lại rất đảm bảo an toàn nhé các bạn.
Vật liệu:
hai củ Cải để làm dưa
2 cốc nước lọc
1.5 thìa muối
1 thìa giấm
1 thìa đường
hai củ Cải để làm dưa
2 cốc nước lọc
1.5 thìa muối
1 thìa giấm
1 thìa đường
chúc phìen chua - it thôi bằng ba hạt đậu nành.
hai lit. nước
Hành lá hay là hành tây tùy ý
hai lit. nước
Hành lá hay là hành tây tùy ý
Dưa cải ngon giòn thơm
Cách làm:
Cải mua về rửa sạch, hành cắt khúc, mang đi phơi nắng cho héo. Lấy 2 lít nước đẻ phièn chua vào nước. ngâm cải và hành mười lăm phút trong nước nầy. Sau đó, rửa cải và hành lại với nước sạch đẻ cho ráo.
Nấu hai cốc nước cho sôi cho muối và đường vào quậy cho tan, và giấm vào quậy đều. Bỏ cải và hành vào cái keo, đổ nước muối vào ngay, để cho nguội rồi đậy nắp để ngoài nắng hay là trong nhà vài ngày là ăn được. Làm nhiều hơn thì cứ đong nước muối theo lượng ở trên. Ngâm cải trong nước phièn chua làm cải trắng trong, khi chua, cải vàng trong, và giòn. hông rửa nước phièn chua cải màu đen và có bọt trắng khi đẻ lâu và bị nhớt.
Cải mua về rửa sạch, hành cắt khúc, mang đi phơi nắng cho héo. Lấy 2 lít nước đẻ phièn chua vào nước. ngâm cải và hành mười lăm phút trong nước nầy. Sau đó, rửa cải và hành lại với nước sạch đẻ cho ráo.
Nấu hai cốc nước cho sôi cho muối và đường vào quậy cho tan, và giấm vào quậy đều. Bỏ cải và hành vào cái keo, đổ nước muối vào ngay, để cho nguội rồi đậy nắp để ngoài nắng hay là trong nhà vài ngày là ăn được. Làm nhiều hơn thì cứ đong nước muối theo lượng ở trên. Ngâm cải trong nước phièn chua làm cải trắng trong, khi chua, cải vàng trong, và giòn. hông rửa nước phièn chua cải màu đen và có bọt trắng khi đẻ lâu và bị nhớt.
khi ăn lấy rửa với nước, đẻ ráo, sắt nhỏ thêm chút đường và ớt bảo đảm ngon tuyệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét