Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng


Nguyên liệu
:
- 1 con cá lóc đồng (khoảng 800g), làm sạch
- 250g gạo ngon, rang vàng, cho 4 lít nước vào nấu nhừ
- 2 thìa súp tương hột
- 1 củ gừng gọt vỏ, thái chỉ
- 1 thìa súp hành phi
- Một ít hành lá, ngò rí thái nhuyễn
- 100g rau đắng, rửa sạch
- 50g nấm rơm, rửa sạch
- Rau cần nước, giá sống ăn kèm
- Gia vị gồm: hạt nêm Knorr từ thịt, nước mắm ngon, muối, đường, tiêu
- Ớt bằm, 1/2 quả chanh tươi để pha mắm ăn kèm



Hướng dẫn nhanh
Thực hiện


- Cháo vừa chín, cho cá lóc vào nấu, cho tiếp nấm rơm vào.

- Khi cá chín, vớt cá ra để riêng, gỡ lấy thịt, bỏ xương.

- Tiếp tục nêm vào cháo 1 thìa súp hạt nêm Knorr từ thịt, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, chút đường, muối, gừng và tương hột.

Thưởng thức:

- Cho rau đắng, rau cần nước, giá vào tô, múc cháo vào, rắc hành lá, ngò rí, hành phi lên.
- Dùng nóng, chấm cá với nước mắm ngon pha ớt.


RAU ĐẮNG NƯỚC
Rau đắng hương quê ngọt ngào
RAU ĐẮNG ĐẤT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét