Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Đùi thỏ nướng thanh trà

 Đùi thỏ nướng thanh trà
Nguyên liệu:


250g thịt đùi thỏ;
1 quả cà chua;
50g xà-lách;
200g thanh trà;
1 thìa cà-phê tỏi băm;
1 thìa cà-phê hành băm;
 1 thìa súp rượu thơm;
tương ớt; hạt nêm;
 đường; dầu ăn.


Thực hiện:

Rửa sạch xà-lách, vẩy ráo nước. Rửa cà chua, thái khoanh mỏng. Rửa thanh trà, dùng 100g khứa vài đường trên quả, phần còn lại lột vỏ, lấy thịt để riêng. Rửa sạch đùi thỏ với rượu thơm. Cho thịt vào ướp cùng quả thanh trà, hành, tỏi băm, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Sau đó, cho thịt thỏ vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180°C. Trong khi nướng, thỉnh thoảng quết nước ướp lên trên để thịt không bị khô. Đun nóng chút dầu, cho thịt thanh trà vào xào, nêm hạt nêm, đường, tương ớt, sau đó, rưới lên món thịt

Thưởng thức:

Dùng kèm với xà-lách và cà chua thái mỏng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét