CÁ RÔ ĐỒNG KHO TỘ
Nguyên liệu: (cho 4 người)
Cá rô đồng to: 500gr (khoảng 12 con)
Thịt ba chỉ ngon: 100gr-200gr (tùy nhà thích ăn thịt nhiều hay ít)
Tỏi : 1 củ to
Nước mắm ngon: vừa đủ
Đường cát: 2 thìa cà phê
Dầu ăn: vừa đủ
Bột ngọt, hạt tiêu, hành khô, nước dừa, ớt
Cách làm:
- Cá rô đồng đánh vảy, bỏ ruột và đầu sau đó rửa sạch, để ráo
- Ướp cá với một chút bột ngọt, hạt tiêu, tỏi bằm nhuyễn và nước mắm. Để 30 phút cho thấm gia vị.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp chút xíu nước mắm và hành khô bằm nhuyễn.
- Cho một thìa dầu vào nồi, chờ dầu nóng thì cho 2 thìa đường vào đun, tới khi đường chuyển màu nâu sẫm thì cho cá vào xóc đều cho thấm.
- Chuyển sang tộ, xếp xen kẽ thịt và cá rồi cho nước dừa (hoặc nước sôi cũng 0k) vào tộ (lượng nước ít hơn cá một chút). Kho khô, rắc hạt tiêu và ăn nóng.
Chúc cả nhà ngon miệng với món quê nhé
Nguyên liệu: (cho 4 người)
Cá rô đồng to: 500gr (khoảng 12 con)
Thịt ba chỉ ngon: 100gr-200gr (tùy nhà thích ăn thịt nhiều hay ít)
Tỏi : 1 củ to
Nước mắm ngon: vừa đủ
Đường cát: 2 thìa cà phê
Dầu ăn: vừa đủ
Bột ngọt, hạt tiêu, hành khô, nước dừa, ớt
Cách làm:
- Cá rô đồng đánh vảy, bỏ ruột và đầu sau đó rửa sạch, để ráo
- Ướp cá với một chút bột ngọt, hạt tiêu, tỏi bằm nhuyễn và nước mắm. Để 30 phút cho thấm gia vị.
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp chút xíu nước mắm và hành khô bằm nhuyễn.
- Cho một thìa dầu vào nồi, chờ dầu nóng thì cho 2 thìa đường vào đun, tới khi đường chuyển màu nâu sẫm thì cho cá vào xóc đều cho thấm.
- Chuyển sang tộ, xếp xen kẽ thịt và cá rồi cho nước dừa (hoặc nước sôi cũng 0k) vào tộ (lượng nước ít hơn cá một chút). Kho khô, rắc hạt tiêu và ăn nóng.
Chúc cả nhà ngon miệng với món quê nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét