Nguyên liệu
- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch
- 3 thìa satế
- 1/2 thìa ngũ vị hương
- 2 thìa dầu mè
- 1 thìa rượu đế
- Hành củ, tỏi băm nhỏ
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm
- Ướp ếch với ngũ vị hương, sa tế, hành, tỏi, rượu, muối, đường, bột ngọt để ngấm 15 phút.
- Khoai tây luộc với chút muối hoặc hấp chín, bóc vỏ, tán nhuyễn một phần. Phần còn lại thái miếng vừa ăn.
- Dầu nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho ếch vào xào lửa lớn. Chờ thịt săn cho nước xâm xấp vào đun lửa vừa khoảng 5 phút.
- Ếch chín, cho khoai tây tán nhuyễn và khoai tây miếng vào đảo đều. Khi nước sánh, nêm lại gia vị: nước tương, bột ngọt, đường, chút muối cho vừa ăn. Cho thêm sa tế và dầu mè vào rồi tắt bếp.
- Bên cạnh đó, đùi ếch bạn có thể tách riêng và chiên giòn lên ăn sẽ rất ngon.
- Ướp đùi ếch với hành khô băm nhỏ, gia vị, mì chính, hạt tiêu để 15 phút
- Đánh tan trứng gà, nhúng đùi ếch vào trứng rồi lăn qua bột chiên giòn
- Thả vào chảo rán ngập mỡ. Rán lửa to vừa chín tới, không thì sẽ bị khô, mất ngon. Ăn nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét