Trang

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

Sườn sốt me

Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 1 thìa mứt me
- Gia vị, đường, hạt tiêu
- Hành khô, tỏi khô
- 1 quả cà chua thái hạt lựu
- 1 chút bột năng.
Cách làm:



Chua ngọt dễ ăn với sườn sốt me

Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.



Chua ngọt dễ ăn với sườn sốt me

Mứt me khô mua ở các siêu thị. Lấy 1 thìa mứt me to, cho vào nồi nhỏ với chút nước đun cho rã thịt me. Lọc lấy nước cốt me. Hành khô, tỏi khô băm nhỏ.



Chua ngọt dễ ăn với sườn sốt me

Phi hành với dầu ăn cho thật thơm.



Chua ngọt dễ ăn với sườn sốt me

Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.


Chua ngọt dễ ăn với sườn sốt me
Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm. Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được. Có thể pha chút bột năng cho nước sốt sánh hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét