Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Chim cút quay


Chim cút quay
Món ngon, dễ làm vào các ngày cuối tuần. Thời gian chuẩn bị khoảng 20 phút, thực hiện trong vòng 20 phút
Nguyên Liệu
- 4 con chim cút
- 1 muổng cafe ngũ vị hương, 3 muổng cafe nước tương
- 2 trái xí muội
- 4 muổng canh rượu nấu ăn
- 1 nhánh gừng, 1 tép tỏi, 1 tép hành lá
- Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách Làm

- Chim cút làm sạch, gừng đâm nhuyển chà lên mình chim.

- Tỏi, hành, và xí muội đâm nhuyển, trộn chung với ngũ vị hương, rượu, và muối, đường, bột ngọt, tiêu, nêm vừa ăn.
- Thoa hỗn hợp này trong và ngoài chim. Đễ khoảng 20 phút cho thấm.
- Sau đó cho chim vào chảo dầu chiên vàng.

Mách nhỏ

- Muốn chim có da dòn như ngoài tiệm thì chim sau khi ướp phải hấp cho chin rồi treo nới thoáng mát cho da chim thật ráo.

- Khi ăn thoa lên da chim hổn hợp: 1 muổng cafe mặch nha hay mật ong, 1 muổng canh giấm, 1 muổng cafe bột năng
   

1 nhận xét: