Trang

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

Cá chạch nướng

Ngày Tết thưởng thức những món ngon độc đáo của miền Tây
Cá chạch nướng

Cá chạch bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhỏ hơi nhọn, dài khoảng gang tay, sống dưới lớp đất phù sa dày hai, ba tấc.
 Cá chạch ăn các sinh vật phù du có trong đất.
Cá chạch bắt lên rửa nước phèn chua cho sạch, sắp lên dĩa.
Cơm mẻ tán nhuyễn ra, dằn chút muối, đường, bột ngọt cho dịu; ớt băm nhỏ trộn vào thử vừa ăn là được.
 Rau sống ở vườn gồm: chuối chát, khế chua, đọt cóc, ngò gai, mù ôm rửa sạch cũng được đươm ra dĩa.
Sau đó là bếp than hồng đỏ rực được đem ra.
Cá chạch sắp lên vĩ nướng, khi nghe mùi thơm bắt mũi, da cá nhăn dúm lại, bong ra là chấm cơm mẻ dùng được.
Ăn cá chạch nướng, kẹp với rau sống chấm cơm mẻ.
Thịt cá beo béo, mùi cá nướng thơm lựng, cơm mẻ chua chua, mằn mặn, ngon ngót, cay cay, nhâm nhi vài cốc rượu đế ngon với vài người bạn thì thật là tuyệt vời

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét