Nguyên liệu:- 400g sườn non
- 1bát nhỏ dưa món
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước hàng.
- 1bát nhỏ dưa món
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước hàng.
Chuẩn bị:Sườn non chặt khúc dài 5cm, chần qua
nước sôi vớt ra để ráo
Tỏi, ớt băm nhuyễn.
200ml nước đun sôi để nguội
Cho 100ml nước đun sôi để nguội vào bát, cho 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho 1 ít nước hàng vào lấy màu. Ớt thái lát cho vào bát nước pha.
Cách làm:
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng già, cho sườn vào rán vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa. Cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm, đổ bát nước pha vào đun nhỏ lửa, khi nước sôi cho sườn đã rán vàng vào, đun lửa vừa cho sườn ngấm gia vị. Lúc nào nước sền sệt, bạn cho dưa món vào, đảo đều, kho nhỏ lửa thêm 5 phút nữa. Không nên kho kỹ quá dưa món bị mềm sẽ không ngon. Bắc xuống, cho thịt ra đĩa, rắc ớt tiêu xay lên trên, trang trí bằng rau mùi. Bạn đã có món ăn đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn.
Tỏi, ớt băm nhuyễn.
200ml nước đun sôi để nguội
Cho 100ml nước đun sôi để nguội vào bát, cho 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho 1 ít nước hàng vào lấy màu. Ớt thái lát cho vào bát nước pha.
Cách làm:
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng già, cho sườn vào rán vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa. Cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm, đổ bát nước pha vào đun nhỏ lửa, khi nước sôi cho sườn đã rán vàng vào, đun lửa vừa cho sườn ngấm gia vị. Lúc nào nước sền sệt, bạn cho dưa món vào, đảo đều, kho nhỏ lửa thêm 5 phút nữa. Không nên kho kỹ quá dưa món bị mềm sẽ không ngon. Bắc xuống, cho thịt ra đĩa, rắc ớt tiêu xay lên trên, trang trí bằng rau mùi. Bạn đã có món ăn đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét