Trang

Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012

Gà hấp nấm ớt

Gà hấp nấm rất tuyệt vời trong những ngày thời tiết mát mẻ. Món ăn có nhiều gia vị cay giúp tăng thêm hương vị hấp dẫn và cho bạn cảm giác ấm áp, ngon miệng.



Nguyên liệu:


Cánh gà hoặc đùi gà
Nấm hương
Gừng
Xì dầu 2 thìa
Ớt 1 quả
Bột canh 1 thìa
Hạt tiêu
Cách làm:
gahap4.jpggahap5.jpg
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ thái chỉ

Ướp thịt gà với gừng, nấm hương. Thêm 1 thìa bột canh, một chút hạt tiêu và 2 thìa xì dầu.



gahap6.jpg
gahap7.jpg
Trộn đều rồi để 20 phút cho ngấm.

Sau đó cho bát gà vào nồi hấp, để lửa to cho nước sôi liên tục trong 15 phút. Mở vung cho ớt quả thái lát vào rồi đậy vung hấp tiếp 10 phút đến khi gà chín mềm là được.
gahap3.jpg
Thịt gà chín mềm, ngấm gia vị đậm đà
gahap1.jpg
Món ăn có nấm hương rất hợp với thịt gà, đặc biệt là vị gừng thơm cay lại tốt cho sức khỏe

1 nhận xét: