Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Thịt ba chỉ nướng áp chảo

Thịt ba chỉ nướng áp chảo
Nguyên liệu:
250g thịt ba chỉ;
1 muỗng canh rượu trắng loại ngon,
1 muỗng canh dầu hào,
1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.
  •   
    Cách làm:
    - Thịt ba chỉ trước khi chế biến, nên cho vào tủ lạnh ngăn trên cùng 1 tiếng hoặc ngăn đá 20 phút, sau đó thái thành các miếng dài chừng 10cm.
    - Trộn đều tất cả rượu, dầu hào, mật ong, sốt hải sải với nhau.
    - Cho thịt vào bát nước sốt đã pha, đảo thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.
    - Cho thịt ba chỉ vào túi bóng, buộc chặt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
    - Đặt chảo nóng lên bếp, phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng, trải từng miếng thịt lên, áp chảo vàng cả hai mặt.
    - Món ăn này nên cuộn cùng rau xà lách, rau diếp
  • Thịt Lợn Nướng Kiểu Hàn Quốc
     
    Thịt Lợn Nướng Kiểu Hàn Quốc
    Giới thiệu :
    Trời mùa đông lạnh được thưởng thức món thịt lợn thái mỏng nướng lên xèo xèo trên bếp gắp ra ăn ngay với rau sống thì thật là tuyệt vời.
    Nguyên liệu :
    - Thịt lợn 3 chỉ 500g
    - Rau xà lách
    - Ớt xanh
    - Dầu ăn
    - Tỏi, xì dầu
    - Muối tiêu
    Cách làm :




    - Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch.
    - Đặt miếng thịt lợn trên mặt thớt. Cuộn thịt chặt lại thành một khối

    - Dùng nilon bọc thực phẩm gói thật chặt cuộn thịt rồi cho vào tủ lạnh, để vào ngăn lạnh trong vài giờ để thịt se lại.
    - Thịt để trong tủ lạnh sẽ đóng lại rất dễ thái nhất là khi cần thái mỏng. Nhưng bạn chú ý đừng để thịt đông cứng như đá.


    - Lấy thịt ra, bỏ lớp nilon, dùng dao thái thành từng miếng mỏng, miếng thịt cuộn tròn rất đẹp mắt.
    Vì mình không có vỉ nướng chuyên dụng nên dùng tạm chảo không dính.
    - Đặt chảo lên bếp, đầu tiên chưa cần cho dầu ăn. Đun nóng chảo rồi xếp thịt đều lên mặt chảo.


    - Để ở mức lửa trung bình cho thịt chín dần, một phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra, tưới thêm dầu ăn trong quá trình “nướng” thịt để đỡ bị khô. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ như nấm, cà rốt, bí đỏhay cà tím thái mỏng ra cho vào chảo rán cùng với thịt, rất thơm và ngọt.
    - Trở thịt liên tục để thịt chín vàng đều 2 mặt, miếng nào được gắp ra ngay xếp lên đĩa.

    - Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon. Mỗi miếng thịt bạn chấm vào muối tiêu hoặc xì dầu rồi đặt vào một lá xà lách, thêm 1 chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh, gói lại và ăn liền. Rất đúng kiểu Hàn Quốc đấy.


    Nếu bạn có bếp nướng nhỏ có thể đặt lên bàn, cả nhà ngồi quây quần vừa nướng vừa ăn nóng hổi, thật ngon mà vui nữa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét