Trang

Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012

Món bò xiên nướng


Nguyên liệu:
- bò phi lê: 100g
- cá lóc phi lê: 100g
- hành tây, cà tím, cà chua: mỗi thứ 20g
- ớt xanh Đà Lạt: 25g
- đậu bắp: 15g
- cà chua bi: 2 trái
- khoai tây: 100g
- que xiên, tương cà, tương ớt.
Ba món ngon từ thịt bò, Ẩm thực, ẩm thực, món xiên nướng, gỏi cổ hũ dừa, bò cuộn mía nướng, thịt bò, ớt xanh đà lạt, đậu bắp, cà chua bi, khoai tây, tương cà, bánh bò pía
Thực hiện:
Thịt bò phi lê thái miếng vừa phải và dùng búa chuyên dụng đập mềm, sau đó ướp cùng gia vị gồm dầu hào, dầu ăn, dầu mè mỗi thứ 1 muỗng canh.
Cá phi lê thái mỏng ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê dầu ăn. Các loại rau củ (trừ khoai tây và cà chua bi) rửa sạch rồi thái miếng vuông và trộn chung vào với nước gia vị của cá và thịt bò.
Dùng que xiên các nguyên liệu xen kẽ nhau tạo thành que xiên màu sắc bắt mắt (cá xiên 1 que và thịt bò xiên 1 que). Cho hai que xiên đã ướp gia vị nướng trên bếp than khoảng 2 phút là được. Khoai tây gọt vỏ thái que và chiên vàng.
Thưởng thức:
Món chấm cùng muối tiêu chanh và ăn kèm cùng khoai tây chiên là hấp dẫn nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét