Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Cách làm bánh bò




Nhớ lại hồi còn trẽ, mõi khi đi học mẹ cho tiền mua bánh ăn, vì lúc đó gia đình khó khăn mẹ chỉ cho tiền đũ mua vài cái bánh bò. Bánh bò vừa rẽ vừa ngon. mõi khi nghĩ đến thời thơ ấu tôi rất thềm bánh bò. Nay qua mỹ, hông còn được ăn bánh bò như hồi còn ỡ Việt Nam nữa. Ở Việt Nam, bánh bò đâu đâu cũng có, vừa thơm vừa ngon, khi qua mỹ, it được ăn bánh miền quê nầy. Hông phải hông có mà hông thơm và ngon như hồi ở Việt Nam. Bánh bò bán trong siêu thị hông ngon, biết làm bao nhiêu ngày rồi, hông còn thơm và mềm nữa. Nếu muốn ngon như ở Việt Nam chỉ là tự làm vừa thơm vừa mềm, nóng hổi vừa mới ra  từ nồi hấp. Hôm nay chúng ta cùng nhau học làm bánh bò nhe.


Cách làm bánh bò


Nguyên liệu
500gr bột gạo ̣( 5 chén)
01 chén bột năng
01 Gói bột nổi Fleischmann's Active dry Yeast 7g. ( 1 muỗng cafe )
1 lon nước dừa 400ml
1 chén đường (̣tùy muốn ngọt hơn hay it)


Đổ 2 loại bột và gói bột nổi trộn chung trong 1 cái thau.Sau đó đổ vào 2 chén nước âm ấm nhồi 10 phút cho đến khi nào bột không dính tay.
Đổ vào soong 1 lon nước dừa và chén đường nấu tan để nguội rồi đổ vào thau bột đã nhồi bóp cho bột tan đều.
Xong để hỗn hộp vào chỗ ấm gần bếp khoảng
giờ cho bột nở sủi tăm thì đem hấp

Nấu nước thật sôi, tráng dầu vào khuôn

Bỏ khuôn vào xửng cho nóng rồi đổ bột vào hấp khoảng 10 đến 15 phút là bánh chín



1 nhận xét: