Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Cà Ri Dê

Cà Ri Dê
Nguyên liệu:

- 1 kg thịt dê.
- 1 chút rượu trắng.
- 1.5 kg khoai tây.
- 3 cây sả.
- Khoảng 1/2 lạng tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Khoảng 1 lạng hành tím cũng nhỏ mà băm.
- 1 lon nước cốt dừa.
- 1 lọ cà ri dầu.
- 1 thìa canh bột cà ri Nị.- 1 lon nước dừa (hoặc 1 quả dừa tươi)
- 1 thìa cà phê muối + 1 củ gừng.- 3 thìa đường.
- 1 ít hạt tiêu xay,
- Gần 1 Lít sữa tươi. không sữa thay nước cũng được, sữa ngon hơn
- Ăn kèm với bánh mỳ, không thì bún cũng được.

Cách làm:

- Thịt dê bóp muối rửa sạch, ngâm với rượu trắng và gừng đã băm nhuyễn khoảng 15 phút để khử mùi. Rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo nước.

- Thịt Dê thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, một ít tỏi, muối, đường, gia vị, 1 thìa bột cả ri . Ướp khoảng 15 phút thì cho vào 1/3 lọ cà ri dầu. Trộn đều, để khoảng chừng 1 giờ đồng hồ cho thấm.

- Khoai tây gọt vỏ cắt khúc miếng to to, chiên sơ qua cho vàng vàng.

- Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to, đổ 1 ít dầu ăn, cho hành, tỏi, 1 cây sả băm nhuyễn và 1 thìa gừng thái sợi vào và xào lên cho thơm. Cho thịt dê vào xào cho săn thịt.

- Cho thịt và nước dừa tươi, sả thái từng đoạn dài dài khoảng 2 đót ngón tay, đập dập (đập xả chứ đừng đập ngón tay, đau lắm). Hầm lửa vừa vừa để còn hớt bọt nữa. Khi thịt mềm, cho khoai tây và sữa tươi vào. Để lửa nhỏ . Nêm nếm vừa ăn. Khi sôi thì bắc ra cho nước cốt dừa.

- Ăn với bánh mì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét