Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Cháo ếch Singapore/ Malaysia


Cháo ếch Singapore/ Malaysia
Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)
- Ếch: 400g
- Ớt sấy khô: 10g
- Ớt tươi: 3 trái
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Hành lá: 3 tép
- Xốt tương Singapore: 1 muỗng xúp
- Dầu hào: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
Cách nấu :
Ngọt lạ cháo ếch Malaysia
Thịt ếch vàng ươm nổi bật trên màu nâu đậm của nước dùng, màu đỏ của ớt, màu xanh của hành*
 Ếch rửa sạch, cắt miếng, ướp với muối, đường, tỏi, hành lá cắt nhỏ. Cho xốt tương vào trộn đều, rồi cho ớt khô, ớt tươi cắt nhỏ vào.
* Cho hỗn hợp vào nồi đất xào rồi cho ít nước vào nấu với ngọn lửa vừa .. đến khi nước xốt sánh lại.
* Lúc này cho dầu hào vào trộn đều, cắt khúc đầu hành lá xếp lên mặt.
Ếch dọn riêng .. ăn với cháo trắng (hoặc cơm)
 Ngọt lạ cháo ếch Malaysia
Một phần cháo ếch gồm một ơ cháo trắng đúng nghĩa
Ngọt lạ cháo ếch Malaysia
Cách ăn đúng chuẩn là cho thịt ếch, nước dùng, ớt, gốc hành vào chén, rồi cho cháo lên bên trên, sau đó trộn đều.
Có hai cách để khiến chén cháo đậm vị như gia giảm thêm tiêu, muối nhưng ngon nhất là dùng chính thứ nước dùng có màu vàng sậm, đậm đà, cay nồng (chống chỉ định cho nguời không ăn cay) và thoảng hương gừng. Nhờ nước dùng, cháo đậm đà, vừa miệng hơn, còn thịt ếch nhờ nổi bật hơn vị ngọt đặc trưng của “thịt gà đồng”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét