Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Bánh cam -bánh rán

Bánh cam (bánh rán)

Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
  • 200g bột nếp
  • 2 muỗng canh bột gạo
  • 4 muỗng canh bột khoai tây
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 220ml nước
  • 100g đường
  • 1 chút muối, vani
  • 50g mè
Nhân bánh:
  • 200g đậu xanh đã cà vỏ
  • 100g đường
  • 50g dừa bào sợi
  • 1 chút muối, vani
Cách làm:

  1. Đậu xanh ngâm mềm, nấu chín với chút muối (nấu hơi khô), tán nhuyễn. Trộn đường, vani, dừa sợi và dầu ăn vào cho đều. Để hơi nguội, chia làm 16 phần đều nhau, vo tròn.
  2. Cho nước, đường, muối vào nồi nhỏ, bắt lên bếp đun sôi cho đường tan hết. Tắt bếp, cho bột khoay tây vào khuấy đều. Để hơi nguội, cho dầu ăn, vani vào trộn đều rồi đổ hỗn hợp này vào bột nếp. Ngào đều đến khi bột mịn, dẻo là được. (Bột này khá dính tay.) Chia bột thành 16 phần đều nhau.
  3. Tán mỏng bột, cho nhân vào, gói kín lại, vo tròn, lăn qua mè. Làm như vậy cho đến hết bột và nhân.
  4. Dầu sôi già (190°C), thả bánh vào chiên vàng. Trở bánh khi chiên để bánh vàng đều.
  5. Vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu cho nguội bớt và…chén thôiImage Detail

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét