Trang

Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012

Thỏ rô-ti

Nguyên liệu


2 đùi thỏ,
  1 thìa cà-phê ngũ vị hương,
1/2 củ cà rốt,
1/2 củ cải trắng,
2 ổ bánh mì,
1 thìa súp rượu trắng,
2 bát nước dừa tươi.


2 thìa súp nước tương,
 2 thìa súp đường,
1 thìa súp bột nêm,
 1 thìa cà-phê tỏi xay,
 1 thìa cà-phê hành tím xay.
2 thìa súp dầu ăn,
1 thìa cà-phê tiêu,
1 thìa súp giấm.


Tro tai voi thit tho Phan 1


Thực hiện


Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, vớt ra để ráo, ướp với chút bột nêm, đường, tiêu, hành, tỏi xay, nước tương, ngũ vị hương, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Gọt vỏ cà-rốt, củ cải, bào sợi nhỏ, ngâm với hỗn hợp giấm đường sao cho vị chua, ngọt vừa ăn.


Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào rán vàng đều, vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục cho nước ướp thỏ, nước dừa tươi vào chảo dầu, đun vừa sôi, cho thịt thỏ vào chảo, đun dưới lửa liu riu đến khi thịt chín, nước sánh lại, nhấc xuống.


Thưởng thức:Dọn thịt thỏ ra đĩa, dùng kèm với đồ chua, bánh mì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét