Mướp hương là một trong những rau mà tôi thích ăn nhất. nhớ lại hồi ỡ việt nam, mẹ trồng mướp hương sau nhà gần mương. Mõi khi ba từ ruộng về bắt được chút ít tép, quê tôi gọi tép, nhưng người Việt bên đây gọi tôm đất, mẹ thường ra sao hè bửa trái ướp và xào với tôm. Một chén tôm xào mướp hương, cơm nóng hỏi, ngon thuyệt.
Tôm xào mướp hương
Tôm xào mướp hương
Mướp, tôm và gừng, những nguyên liệu rẩt phố biến này kết hợp với
nhau sẽ cho bạn một món xào thơm phức, ngọt mát và rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu: Tôm tươi 250 g , mướp hương 2 quả, gừng tươi: một
nhánh, muối tiêu.
Cách làm:
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm vào bát ướp một chút gia vị cho ngấm. Nạo vỏ mướp và cắt miếng hơi dầy một chút. Gừng rửa sạch thái chỉ.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào. Khi thấy tôm bắt đầu chín, chuyển màu hồng thì đổ tôm ra bát.
- Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng
vào đảo, gừng thơm thì cho mướp vào xào, để to lửa, đảo nhanh tay để mướp không
ra nhiều nước. Nêm một chút gia vị.
- Khi mướp mềm thì cho tôm trở lại chảo, nếu món xào hơi nhiều
nước bạn có thể hòa chút bột đao, cho từ từ vào để nước sánh vừa phải. Nêm nếm
lại cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp. Cho tôm xào mướp ra đĩa, thêm một chụt ớt hiểm,ăn nóng với
cơm. Bảo đảm ngon.
Món này mát, vị ngọt nhẹ tự nhiên lại thêm mùi thơm cay
của gừng rất dễ chịu, giúp bạn tránh bị cảm hoặc đỡ mệt mỏi trong tiết trời giao mùa này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét