Trang

Thứ Ba, 31 tháng 1, 2012

Cá lóc kho nước dừa


Vị ngọt béo của nước dừa thấm vào từng thớ thịt của miếng cá sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt của món ăn này. Hãy cùng vào bếp chế biến món cá kho dừa theo công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 500 gr cá lóc.
- 1/2 nước của quả dừa.
- Đường cát.
- Mỡ nước.
- Hành củ.
- Nước mắm ngon.
- Gia vị.
- Tiêu.
Thực hiện:
Cá rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm rồi ướp hành tỏi, mắm, muối, mỡ, đường cho ngấm.
Đun chút đường làm nước hàng. Xếp cá vào niêu đất hoặc nồi có đáy dày, sau đó đổ nước dừa cùng với nước hàng vào cá. Khi nước sôi nhớ vớt bọt, đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng lấy khăn nhắc nồi nghiêng qua lại cho phần nước khi thấm đều vào cá. Nêm nếm rồi tiếp tục kho đến khi nước sánh dẻo vàng lại là được. Rắc chút tiêu và hành lá xắt nhỏ.

(VNExpress)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét