Trang

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

Chim Cút chiên

Nguyên liệu:

Ướp cút vài tiếng đồng hồ với gia vị:
-
3 con cút xẻ làm 2
-1 tép tỏi bằm vừa, đừng quá nhuyễn
-2 mc rượu thơm ngâm (recipe rượu trong sub forum linh tinh)
-1 mc nước tương Maggi
-1 tsp đường cát
-tiêu đen xay nhuyễn rắc lớp mỏng lên cút

Sauce để phết lên cút -2 mc light corn syrup (bán trong chợ Mỹ và Á Châu)
-1 mc nước tương Maggi

Cách làm:

-Rủ hết tỏi dính trên cút. Dầu ngập hết cút dùng nồi nhỏ sâu chiên đở hao, dầu nóng cho cút vào chiên lửa medium, khi cút chuyển vàng vàng thì để lửa cao hơn tí, khi cút vàng đậm hơn, lấy cút ra dùng cọ silicone phết sauce lên đều trên cút, để ngoài vậy khoảng 2' trước khi cho vào lại dầu nóng chiên. Sau khi phết sauce cút sẽ chuyển màu vàng trong vòng vài phút thôi. Gắp cút ra cho lên cái vỉ để ráo dầu, ăn nóng . Món này làm đơn giản vậy thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét