Trang

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

xá xíu nướng

Nguyên liệu:


alt
- 1 kg thịt lợn (Nhớ chọn nạc vai vì phần thịt này có nhiều mỡ dắt trong thớ nên khi nướng sẽ béo và không bị khô)


Và gia vị gồm:


alt


- 3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ


- Dầu ăn


- 3 thìa đường mật


- 3 thìa mật ong


- 3 thìa xì dầu


- 1 thìa dầu hào


- 2 thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)


- Nước hàng


- Hạt tiêu, muối


- Dầu vừng


- Ngũ vị hương


Cách làm:


alt
Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.


alt
Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.


alt
Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.


Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than. Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.


alt
Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.


alt
Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

alt
Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.


alt
Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp


alt


Hay dùng làm món ăn đãi khách cũng rất hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét