Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có thể tìm tòi và tự làm món
thịt quay giòn bì mà không phải mua ngoài hàng nữa.
Nguyên liệu:
600g thịt ba chỉ heo; 1 quả chanh; 1 thìa cà phê bột nở (Baking
Powder).
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi. Ở công đoạn chần, các bạn cố gắng giữ để miếng thịt trên một mặt phẳng, tránh trần làm cong phần bì heo nhé.
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi. Ở công đoạn chần, các bạn cố gắng giữ để miếng thịt trên một mặt phẳng, tránh trần làm cong phần bì heo nhé.
Dùng vật dụng có đầu nhọn như dĩa, mũi dao hoặc xiên tre xăm bì lợn.
Các bạn cố gắng xăm thật đều và thật dày để bì có thể nổ đều
hơn nhé!
Chanh vắt lấy nước cốt, trộn đều với bột nở. Lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt.
Chanh vắt lấy nước cốt, trộn đều với bột nở. Lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt.
Dùng hỗn hợp này phết đều lên miếng thịt, tập trung phết đi
phết lại vào phần bì lợn, phần thịt chỉ cần phết 1 lần.
Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miếng thịt lại, để trong tủ
lạnh 4-5 tiếng. Các bạn nhớ để phần bì quay xuống dưới và để trên một mặt phẳng
để phần bì được thẳng nhé.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 10 phút, cho thịt vào nướng trong vòng 50-60 phút tùy lò đến khi bì lợn nở, giòn.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 10 phút, cho thịt vào nướng trong vòng 50-60 phút tùy lò đến khi bì lợn nở, giòn.
Các bạn nhớ để bì quay lên phía trên nhé! Miếng bì có phẳng
thì mới giòn đều được.
Thịt chín chặt miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
Với cách nướng thịt được tẩm ướp mặn ngọt thì thịt rất dễ bị
cháy hoặc lên màu không đẹp. Với cách này bạn có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngọt
đậm đà và mùi thơm của thịt quay. Hơn thế nữa bì lại giòn tan, rất hấp
dẫn.
Bạn có thể thưởng thức món này với dưa cải chua hoặc củ kiệu muối chua. Vị chua của dưa và củ kiệu sẽ làm cho miếng thịt đỡ ngán.
Bạn có thể thưởng thức món này với dưa cải chua hoặc củ kiệu muối chua. Vị chua của dưa và củ kiệu sẽ làm cho miếng thịt đỡ ngán.
Theo MASKonline/Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét