Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

canh ngao thoảng vị cay

 
 

Món canh được chế biến đúng kiểu Hàn Quốc, có chút vị cay nhẹ, ngọt ngào gợi nhớ hương biển, rất hợp để thưởng thức vào những ngày mưa.

Nguyên liệu:
- 1/2 – 1 kg ngao, 1 bìa đậu phụ, ít kim chi mua sẵn ở siêu thị
- Vài cọng cải thảo, vài lá rau diếp, nấm mỡ, các loại gia vị…
Cách làm:
- Ngâm ngao trong nước khoảng 30 phút với nửa thìa dầu ăn, để nhả sạch cát.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, nấm mỡ thái lát theo chiều ngang
- Các loại rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Phi thơm ít hành củ hoặc hành tây, cho kim chi vào đảo qua.
- Bắc nồi nước vừa đủ dùng lên bếp, cho ít gia vị.
- Khi nước sôi, thả đậu phụ, nấm vào đun với lửa nhỏ. Tiếp đến cho kim chi đã xào vào.
- Lần lượt thả rau cải thảo, đợi 3 phút, thả ngao đã để ráo nước vào, tiếp đến cho rau diếp.
- Nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp.
Mách nhỏ:
- Bát canh ngao sẽ giúp bạn bài tiết mồ hôi, thải chất độc, cơ thể thoải mái hơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét