Nguyên liệu:
1 mớ cải làn
200 tôm
1 thìa đường
3
nhánh tỏi
Muối tiêu
xì dầu
Cách làm:
Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm vào bát ướp với ½ thìa muối, ½ thìa đường
, chút tiêu cho ngấm
Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có
thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích
.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng
dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ tôm vào xào,
Đảo nhanh tay trong 2
phút rồi cho ra đĩa.
Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho
rau cải vào xào
Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu
nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu
Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức
trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho tôm vào.
đảo thật đều cho các nguyên
liệu quyện vào nhau.
Rắc hạt tiêu , nếm cho vừa ăn vào rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa ăn
nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét