1 mớ cải làn
200 tôm
1 thìa đường
3 nhánh tỏi
Muối tiêu
xì dầu
Cách làm:
Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm vào bát ướp với ½ thìa muối, ½ thìa đường , chút tiêu cho ngấm
Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ tôm vào xào,
Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa.
Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào

Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu
Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho tôm vào.

Rắc hạt tiêu , nếm cho vừa ăn vào rồi tắt bếp.
Cho ra đĩa ăn nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét