Nguyên liệu:
- 300gr hoa thiên lý.
- 100g tôm sú.
-
200g lỗ tai heo ngâm chua.
- Ớt, hành tím, nước mắm, đường, 1 trái chanh,
tương ớt.
Thực hiện:
- Bắc nước sôi, bỏ hoa thiên lý vào
trụng nhanh để hoa vẫn còn xanh. Vớt ra rổ, để ráo nước.
- Tôm sú luộc
chín, lột vỏ, đầu đầu đuôi.
- Hành tím bào mỏng, ớt xắt lát.
Chế
biến nước mắm trộn gỏi: cho 1 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường + nước cốt chanh +
1 muỗng tương ớt vào chén, khuấy đều.
- Cho bông thiên lý, tôm, tai heo,
hành tím, ớt vào tô trộn đều. Đổ nước mắm vào, dùng đũa trộn đều, nêm lại cho
vừa ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét