Trang

Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Hủ tiếu Bò viên

Hutieubovien1.jpg



Tô bò viên

Vật liệu:

1 vỉ xương ống bò
1 vỉ đuôi bò
1 vỉ chân bò (tất cả 3 thứ trên trụng với nước muối sôi, đổ bỏ rửa kỹ lại)
1 củ hành tậy trắng nướng vàng
6 trái sao (đại hồi)
3 oz đường phèn
1 bó hành lá cắt nhỏ
1 chút cần tàu cắt nhỏ
Hành tây củ cắt mỏng
tỏi băm nhỏ phi dẩu cho vàng
tương đen ăn phở,
tương ớt đỏ ăn phở
tương ớt satế hiệu Caravel ground chili sauce oi Sambal Thailand Heet-Pack for Ahing
bánh hủ tiếu, mì, hoặc bún Thần tài luộc lên để ráo
nước lọc khoảng 2 gallon ruỡi
2 gói bò viên Số 1- 1 gân 1 thịt
½ củ gừng nướng đập dập
2 cọng quế cây bằng đốt ngón tay
1 muỗng canh bột ngọt và muối nêm cho vừa ý
½ bó ngò cắt nhỏ
cải bắc thaỏ (hộp nylong màu trắng)
giá sống, hẹ cắt khúc, rau quế
hành tím phi dầu cho vàng thơm
Chuần bị:Luộc xương bò đã trụng với nước, củ hành và gừng khi nưóng lên đập dập bỏ vào nước lèo nêm gia vị. Trái sao, quế cho vào túi nhỏ để vào nồi. Vớt mỡ và bọt. cho muối, củ hành tây đã nướng vàng, củ gừng nướng đâp cho dập, đường phèn, bột ngọt, vào nồi xương nấu sôi, vớt bọt, nấu khoảng 5 tiếng vớt bỏ trái sao và quế, gia vị lai cho vừa vặn, dậm đà .

Cách nấu:
Bắc 1 nổi nước sôi nhỏ cho bò viên vào luộc lên cho nóng, vớt ra rồi cho chung tất cả đồ lòng mỗi thứ một vài miếng cho vào xoong nhỏ rồi múc nước lèo vào nấu lại cho thật sôi. Trung bánh phở cho giá hẹ dưới tô rồi để hủ tiếu lên trên, để bò viên lên mặt trên cho hành lá, hành tây, ngò thơm, cần tàu, chan chút dầu tỏi, dầu hành phi lên
mặt, rắc tiêu, chút xíu cải tăng xạy, đổ nưóc lèo thật sôi vào, bò viên ăn với đĩa nhỏ, để tương đỏ, tượng đen, ớt satế, thêm 1 chút dầu mè, vắt chút chanh hoà vào sauce. Ăn kèm với giá, rau quế, hẹ, chánh và ớt tươi. Thêm nước mắm nếu nhạt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét