Không chỉ là giải pháp cho những ngày bận rộn mà
đây cũng là một món rất tuyệt khi nhà có khách: bạn vừa có món ngon vừa có thêm
thời gian chuyện trò tiếp khách!
Nguyên liệu:
- 400 g thịt bò
- 1 thìa súp bột ngũ vị hương
- 1 thìa súp dầu hào
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường (hoặc mật ong)
- 4-5 nhánh tỏi
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa cà phê dầu
- 400 g thịt bò
- 1 thìa súp bột ngũ vị hương
- 1 thìa súp dầu hào
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường (hoặc mật ong)
- 4-5 nhánh tỏi
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa cà phê dầu
Cách làm:
Thịt bò thái lát mỏng, ướp với bột ngũ vị hương,
dầu hào, tiêu, đường, tỏi bằm nhỏ, tương ớt và chút dầu ăn. Nếu thích đậm đà thì
bạn có thể ướp từ sáng sớm để khi về chỉ việc cho vào nướng
Trong thời gian ướp thịt thì bạn rửa rau sống và
chuẩn bị nước chấm. Rau sống ăn kèm gồm xà lách, lá bạc hà và dưa chuột. Nước
chấm thì mình pha như nước chấm nem với nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt và lạc
rang.
Thịt cho vào xiên và nướng ở nhiệt độ cao trong
vài phút cho thịt vừa chín tới. Nếu không có lò nướng bạn có thể rán áp chảo vài
phút. Trong thời gian nướng thịt thì bạn có thể luộc bún khô hoặc chần bún
tươi.
Thịt vừa chín tới thì bạn đã chuẩn bị xong đĩa
rau sống rửa sạch và vẩy ráo cùng bún vừa chín. Cho thịt ra đĩa, rắc thêm lạc
rang và thưởng thức thôi!
Sự hòa quyện của thịt bò ngọt mà đậm đà, lại thơm
vị ngũ vị hương với bún, lạc, rau sống và nước chấm rất hấp dẫn đấy!
Không chỉ là giải pháp cho những ngày bận rộn mà
đây cũng là một món rất tuyệt khi nhà có khách. Không cần phải bày vẽ hay tốn
quá nhiều công sức vào việc nấu nướng, với món này bạn có nhiều thời gian hơn để
tiếp khách và chuyện trò mà khách vẫn được thưởng thức món ngon.
Theo Bepnhaminh (Afamily - MaskOnline)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét