Crab Noodle Soup
- 12 cóc nước hầm xương,nếu hông co, thì trái dừa xiêm, nước thường
- hộp gia vị rua cua
- 4 trứng
- 1kg thit bầm
- 1 mcf nước mấm
- 1 mcf đường
- 1 mcf hành tím
- 1 mcf tieu
- 2 muỗn tôm khô (ngâm nước ấm)
- trái cà tomat
- đầu hủu (halved)
- 2 muỗng nước cà tomat
- sả bầm
- bún
Ngâm tôm khô với nước ấm cho mềm, rồi đập cho nhiễn. nếu bún khô ngâm nước ấm, trúng lúc nấu nước cho sôi, kh sôi đẽ bún vô luột, vài phút quậy lần cho bún chín điều, khi mểm, rữa với nước lạnh, rồi để ráo trong rỗ.
Bắc lữa, để một muỗn dầu ăn, thêm hành phi cho vàng, đẻ phân nữa hộp gia vi riêu cua vào, một muỗn sả bầm, xào cho thêm khoảng một phút, để nước hầm xương vào, nếu hông có nước hầm xương, đễ một trái nước dừa và mười cup nước thường. nấu cho nước sôi, vặn nhỏ lữa lại.
Trông khi chờ nồi canh sôi, lấy một tô lớn, lấy nữa hộp gia vị riêu cua, thịt bầm, tôm khô đập nhiễn, tứng gà, nước nấm, tiêu,đường, muối, hành,trộn cho điều.Bắc lữa, để một muỗn dầu ăn, thêm hành phi cho vàng, đẻ phân nữa hộp gia vi riêu cua vào, một muỗn sả bầm, xào cho thêm khoảng một phút, để nước hầm xương vào, nếu hông có nước hầm xương, đễ một trái nước dừa và mười cup nước thường. nấu cho nước sôi, vặn nhỏ lữa lại.
Khi nồi nước lèo sôi, lấy muỗn, múc thịt bầm trộn đẻ vào nồi từng muỗn một. Sao đó để cà tomat vô. nấu nước lèo cho sôi lại, nếm cho vừa ăn, thêm đường, muối, và bột ngọt cho vừa miệng.
- rau muống lấy cây chẻ
- kinh giới, tí tô,
- gía
- hoa chuối
- rao thơm khác
- ngồ rí
Đề bún ra tô, thêm rau, rồi tráng nước lèo, nếu ăn cái thêm chút tương ớt sate, ngon tuyệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét