ỐC BƯƠU XÀO ỚT
HẸ
NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt ốc bươu
- 1/2 muỗng canh tỏi bằm
- 1 trái ớt sừng cắt lát
- 100g bông hẹ ngắt khúc
- 1 tép hành lá cắt xéo
- Một tí gừng cắt sợi
- 1/2 muỗng canh rượu
- 1/2 muỗng canh tương tàu xì
THỰC HIỆN
- Thịt ốc cho vô 1 muỗng cà phê muối, chà xát cho hết nhớt, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, để cho ráo nước.
- Cho chừng 2 muỗng canh dầu vô chảo,đợi dầu nóng phi tỏi ớt cho thơm, sau đó cho tương tàu xì vô xào thơm rồi đổ thịt ốc vô xào nhanh tay, cho hẹ, hành và gừng vô đảo đều, chế rượu vào nêm muối, đường và ít bột ngọt cho vừa ăn tắt bếp.
NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt ốc bươu
- 1/2 muỗng canh tỏi bằm
- 1 trái ớt sừng cắt lát
- 100g bông hẹ ngắt khúc
- 1 tép hành lá cắt xéo
- Một tí gừng cắt sợi
- 1/2 muỗng canh rượu
- 1/2 muỗng canh tương tàu xì
THỰC HIỆN
- Thịt ốc cho vô 1 muỗng cà phê muối, chà xát cho hết nhớt, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi, để cho ráo nước.
- Cho chừng 2 muỗng canh dầu vô chảo,đợi dầu nóng phi tỏi ớt cho thơm, sau đó cho tương tàu xì vô xào thơm rồi đổ thịt ốc vô xào nhanh tay, cho hẹ, hành và gừng vô đảo đều, chế rượu vào nêm muối, đường và ít bột ngọt cho vừa ăn tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét